Bài đăng mới

SỬ DỤNG CÀ PHÊ VIÊN NÉN

SỬ DỤNG CÀ PHÊ VIÊN NÉN

Cà phê viên nén được sử dụng khá rộng rãi ở các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cà phê được xay sẵn...

SỬ DỤNG CÀ PHÊ TÚI LỌC

SỬ DỤNG CÀ PHÊ TÚI LỌC

Khác với cà phê hoà tan, Cà phê phin giấy lọc của ALAMBÉ là sự kết hợp giữa khẩu vị truyền thống và sự tiện...

18
07
ALAMBÉ
PHA CÀ PHÊ POUR OVER

Hãy đổ nước nóng lên bột cà phê theo cách thủ công bằng máy pha cà phê pour-over bằng sứ và bộ lọc cà phê pour-over đặc biệt (tức là Melita). Điểm mạnh của phương pháp này là bạn hoàn toàn kiểm soát được độ đậm đặc của cà phê, ngoài ra các bình/dụng cụ của pour-over này rất dễ vệ sinh. ALAMBÉ – Finest Vietnamese Coffee khuyến khích bạn sử dụng ALAMBÉ ĐẠ SAR hoặc ALAMBÉ ĐÀ LẠT cho phương pháp pha này để tất cả các hương vị của hạt cà phê Arabica sẽ được thể hiện một cách tinh tế nhất:

  1. Gấp giấy lọc và làm ẩm trước bằng cách đổ một lượng nước nóng khoảng 98°C xoay đều trên phần giấy lọc.
  2. ​Sử dụng 5 đến 7 muỗng bột cà phê (khoảng 10 gram cho 100ml nước).​
  3. ​Đầu tiên đổ một ít nước nhằm cho bột cà phê được ngấm đều.
  4. ​Chờ cho cà phê nở, thoát hết khí CO2, sau đó lại tiếp tục chế nước thêm vào.

You manually pour hot water over the coffee powder using a ceramic pour-over coffee maker (i.e., Melita) and the special pour-over coffee filter (i.e., Melita). Fans love the fact that you get to control the strength of the coffee, plus the pots are super easy to clean.

Our two Specialty Arabica Coffee, ALAMBÉ DA SAR and ALAMBÉ DA LAT will develop their UNIQUE full aromas using the pour over approach, kindly prepare it as follows:

  1. Fold your paper filter and moisturize it with a bit of hot water.
  2. Use 8 to 10 heaped teaspoons of coffee for a classic Melitta filter (see pictures).
  3. First pour a little water to infuse the coffee powder.
  4. Wait a few seconds, and slowly continue pouring water (~ 98 C° just under boiling point).